Cách bố trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc bạn cần biết

Tỳ hưu đá được nhiều người lựa chọn

Bố trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nếu muốn làm việc thuận lợi, may mắn, bạn nên bày trí các vật phẩm hợp phong thủy, hợp mệnh và đúng các nguyên tắc cần thiết. Vậy cách bố trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc thế nào là đúng? Những vật phẩm nào đang được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng Meey Land tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên tắc bố trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc 

Vật phẩm phong thủy có thể công việc của bạn thuận lợi, thành công hơn. Tuy nhiên, bạn cần bố trí đúng theo các nguyên tắc để luôn nhận được may mắn, tài lộc. Vậy khi bài trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, bạn cần lưu ý những nguyên tắc nào?

Lưu ý về vị trí bố trị vật phẩm phong thủy

Bàn làm việc sẽ có nhiều thiết kế, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Có bàn làm việc hình vuông, có loại hình chữ nhật, một số người sẽ dùng bàn chữ L. Tuy nhiên, nhìn chung việc bố trí vật phẩm phong thủy sẽ ở một vài vị trí chính, dù bàn có hình dáng nào thì vẫn cần bố trí theo các phương nhất định. Cụ thể:

Góc trên cùng bên trái

Đây là vị trí thích hợp để đặt các vật phẩm phong thủy như cây tài lộc, hay các hộp đựng tiền xu, cóc vàng, các vật có giá trị… Trong phong thủy, đây là vị trí tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Nếu muốn thu hút tiền tài, bạn nên đặt vật phẩm phong thủy ở vị trí này.

Vị trí đặt vật phẩm vô cùng quan trọng
Vị trí đặt vật phẩm vô cùng quan trọng

Vị trí giữa bàn, phía trên cùng

Theo phong thủy, đây là vị trí trung tâm, điều hòa công việc, đem tới may mắn cho người làm việc. Vì thế, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy tượng trưng cho chính mình hoặc đơn giản chỉ cần đặt card visit hoặc kỷ niệm chương mà bạn có. Điều này có thể giúp thu hút năng lượng, giúp bạn nhận được sự tin tưởng của đối tác, bạn bè và đồng nghiệp.

Góc trên cùng bên phải

Góc trên cùng bên phải là vị trí liên quan tới tình cảm, tình yêu. Đây là vị trí thích hợp để đặt các vật phẩm phong thủy liên quan tới cầu tình duyên. Điều này sẽ giúp điều hòa mối quan hệ của cả hai người, giúp đời sống tình cảm thuận lợi và phong phú hơn.

Khu vực trung tâm

Khi tìm hiểu các nguyên tắc đặt vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, chắc chắn không thể bỏ qua vị trí trung tâm. Đây là vị trí thu hút năng lượng tích cực tốt nhất trên bàn làm việc. Và cũng là vị trí bạn thường xuyên sử dụng nhất. Vì thế bạn không nên đặt vật phẩm phong thủy ở khu vực này. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ, không đặt các đồ vật linh tinh gây vướng víu, ảnh hưởng tới việc thực hiện công việc.

Góc giữa bên tay phải

Đây là vị trí liên quan tới sự sáng tạo. Để nâng cao tư duy sáng tạo, bạn nên đặt các vật phẩm phong thủy liên quan tới tư duy, giúp khơi thông các luồng khí tốt, kích thích sự sáng tạo trong quá trình làm việc.

Bàn làm việc cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ
Bàn làm việc cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ

Nguyên tắc bố trí đồ trên bàn làm việc

Bên cạnh việc lưu ý các vị trí để vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, bạn cần thực hiện một số nguyên tắc sau:

Sắp xếp gọn gàng, khoa học

Để bàn làm việc thu hút được các luồng khí tốt, có lợi, bạn cần sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Việc để các vật phẩm bừa bộn sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ linh khí. Hơn nữa, bàn làm việc cũng cần được bố trí khoa học, ngăn nắp và thuận tiện nhất trong quá trình thực hiện công việc.

Bạn cần thường xuyên dọn dẹp, lau sạch bàn làm việc. Từ đó tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Hãy tránh đặt quá nhiều đồ dùng không cần thiết, khiến bàn bừa bộn và rối mắt hơn.

Để đồ dùng đúng hướng

Thông thường, trên bàn làm việc của nhiều người sẽ đặt các món đồ thiết yếu như: giấy bút, máy tính để bàn/ laptop, lịch… Hãy đặt máy tính lệch về bên trái, sổ, bút lệch về phía bên phải. Đây là cách sắp xếp vừa hợp phong thủy và lại vừa thuận tiện cho bạn khi làm việc, lấy đồ và thực hiện các nghiệp vụ cần thiết.

Bàn làm việc tránh việc bày bừa
Bàn làm việc tránh việc bày bừa

Cách đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc giúp đem tới may mắn, tài lộc

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy nào đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn để đặt trên bàn làm việc? Mỗi vật phẩm có ý nghĩa thế nào? Để việc bày trí vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tài lộc tối đa, bạn cần lựa chọn đúng vật phẩm và bày trí đúng cách.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là vật phẩm được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì thế, cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt quả cầu sẽ giúp đem tới sự thành công, sáng tạo và uyên bác. Đây là vật phẩm có giá trị cao trong việc thu hút tiền tài và may mắn trong công việc.

Với vẻ ngoài tròn trĩnh, trơn nhẵn, có tính thẩm mỹ cao, quả cầu phong thủy không chỉ là vật phẩm thu hút may mắn, tài lộc mà nó còn giúp trang trí, tô điểm cho góc làm việc của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, các quả cầu khác nhau, màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim sẽ khác vật phẩm phong thủy cho người mệnh thủy. Vì thế, khi chọn quả cầu phong thủy cần lưu ý tới màu sắc và bản mệnh.

Quả cầu phong thủy cần phù hợp với bản mệnh của gia chủ
Quả cầu phong thủy cần phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Cụ thể:

 • Người mệnh kim: nên sử dụng các quả cầu có màu vàng, nâu đất hoặc trắng, xám
 • Người mệnh mộc: sử dụng các quả cầu có màu đen, xanh lục
 • Người mệnh thủy: nên dùng các quả cầu màu trắng, xanh, đen, ghi, đặc biệt là màu xanh nước biển.
 • Người mệnh hỏa: sử dụng các quả cầu có màu xanh lục, đỏ, hồng hoặc màu tím
 • Người mệnh thổ: nên dùng các quả cầu phong thủy màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc màu nâu đất.

Tháp văn xương

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm các đồ vật đặt trên bàn làm việc. Trong đó, tháp văn xương màu trắng, sáng, có độ trong thường được ưa chuộng sử dụng vì nó có thể dùng cho hầu hết các mệnh.

Một chiếc tháp văn xương dùng cho bàn làm việc sẽ có chiều cao từ 36 – 45cm, gồm 7 tầng, nhỏ dần từ dưới lên tới đỉnh tháp. Và tầng 7 – đỉnh tháp sẽ có hình hồ lô màu đỏ. Theo phong thủy, tháp văn xương sẽ hội tụ linh khí, đem tới thuận lợi cho chủ nhân, đặc biệt là đường công danh.

Tỳ hưu đá được nhiều người lựa chọn
Tỳ hưu đá được nhiều người lựa chọn

Tỳ hưu đá

Tỳ hưu là linh vật quan trọng trong phong thủy, được đánh giá là rất linh thiêng. Tỳ hưu cũng là vật phẩm phong thủy quan trọng, được nhiều dân văn phòng tìm kiếm và yêu thích. Tỳ hưu có tạo hình gần giống như rồng nhưng chúng lại là loài vật hoàn toàn khác.

Tỳ hưu tượng trưng cho sự tôn quý, mạnh mẽ và có thể bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những luồng khí xấu, những điều không tốt. Tỳ hưu còn có tác dụng trong việc thu hút tiền tài và giúp chủ nhân thăng tiến thuận lợi hơn.

Tượng phật di lặc

Nhắc tới những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, chắc chắn không thể bỏ qua tượng phật di lặc. Phật di lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt tươi cười, phúc hậu sẽ đem tới cho bạn cảm giác an nhiên và vui vẻ. Bày Phật Di Lặc trên bàn làm việc có thể giúp người bày an nhiên, bình an và hạnh phúc hơn.

Vật phẩm phong thủy phải hợp với tuổi và bản mệnh
Vật phẩm phong thủy phải hợp với tuổi và bản mệnh

Tượng linh vật

Theo quan niệm của người Á Đông từ xưa đến nay, tượng linh vật có ý nghĩa to lớn trong việc thu hút may mắn tài lộc. Trong đó, bên cạnh kỳ lân, rộng, cóc ngậm tiền… cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn để đặt lên bàn làm việc.

Bởi theo phong thủy, không chỉ đem tới tài lộc, linh vật còn là biểu tượng của sức mạnh và sự hưng thịnh. Tùy từng mệnh sẽ hợp với các linh vật khác nhau. Mỗi linh vật sẽ có mọt ý nghĩa. Chẳng hạn như:

 • Nghê: có thể trấn sát, trừ tà. Nên dùng cả cặp nghê để mang tính bảo vệ, giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý, con nghê cái nên được đặt bên phải và nghê đực đặt bên trái.
 • Long mã: là linh vật có đầu rồng, thân ngựa. Trong phong thủy long mã thể hiện cho sự kiên trì, tinh thần cạnh tranh, vươn lên và có thể hỗ trợ cho việc cải thiện danh tiếng của chủ nhân.
 • Bạn có thể đặt cả 3 linh thú như tỳ hưu, lân, long mã để tăng khả năng bảo vệ. Trong đó, cả 3 linh vật cần đặt đầu hướng về ghế làm việc hoặc cửa sổ, tránh đặt hướng về cửa chính.
 • Cá chép, long ngư: tượng trưng cho tài lộc, giàu sang và giúp gia chủ phát triển mạnh mẽ.
 • Voi: tượng trưng cho sự bền vững, tạo thêm sức mạnh cho gia chủ. Voi tượng trưng cho quyền lực và sự phát triển của người sử dụng.

Cây cảnh 

Cây cảnh cũng là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc. Cây xanh sẽ giúp mang lại không khí trong lành, thoải mái cho căn phòng. Đồng thời, khi làm ở môi trường nhiều thiết bị điện tử, cây xanh sẽ giúp giảm lượng bức xạ có hại cho cơ thể.

Cây cảnh là vật phẩm phong thủy giúp đem lại năng lượng tốt
Cây cảnh là vật phẩm phong thủy giúp đem lại năng lượng tốt

Theo phong thủy, cây xanh cũng giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương. Qua đó đem tới những nguồn năng lượng tốt, giúp công việc của gia chủ thuận lợi. Mỗi loại cây sẽ có một ý nghĩa, hàm ý khác nhau. Bạn cần dựa vào mệnh và kích thước bàn làm việc để lựa chọn được cây cảnh phong thủy để bàn phù hợp nhất. Trong đó, cây kim phát tài, sen đá, trầu đế vương thường được lựa chọn nhiều hơn cả.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được nhiều người ưu ái. Đặc biệt là những bức tượng được đúc từ đá tự nhiên. Đặt tượng 3 ông tam đa sẽ giúp mang lại hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời mang lại tài lộc, giàu sang, phú quý và sức khỏe. Công việc của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi và giàu tài lộc hơn.

1 phản hồi

 • admin / 21/06/2014

  this is my another comment for post 10.

Comments are closed.