Phong thủy bàn làm việc giúp công việc thăng tiến hay đi xuống?

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ rất quan trọng

Phong thủy bàn làm việc – một trong những vấn đề và là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người hiện nay. Đây vừa là nơi làm việc nhưng cũng là nơi mang lại cho bạn những phút giây thăng hoa hằng ngày. Để tìm hiểu chi tiết về phong thủy bàn làm việc hãy theo dõi bài viết của MeeyLand dưới đây nhé!

Phong thủy bàn làm việc phù hợp với từng cung mệnh
Phong thủy bàn làm việc phù hợp với từng cung mệnh

Vậy, phong thủy của bàn làm việc nên được đặt như thế nào? Với mỗi mệnh thì bàn làm việc sẽ phù hợp với cách bố trí nào? Hãy theo dõi bài viết sau để có được một không gian làm việc tốt nhất nhé!

Phong thủy bàn làm việc cho người mang mệnh Hỏa

Phong thủy làm việc cho người mệnh hỏa nên được đặt quay về theo một trong những hướng tốt sau đây: Hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc và hướng Tây Nam. Khi đã chọn được cho mình một hướng ngồi tốt thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đặt bàn làm việc có điểm tựa ở sau lưng thì đường công danh sự nghiệp mới dễ dàng thăng tiến.
 • Phía trước mặt bàn phải là không gian thoáng đãng – biểu tượng cho tiền đồ rộng mở.
 • Phía bên trái và bên phải không nên là lối đi, bởi nếu không đường công danh sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trắc trở.
 • Bàn  làm việc không nên đặt đối diện với cột trụ, như vậy công việc của bạn sẽ dễ gặp sai sót và vận khí bị chặn đứng. Đồng thời, khi làm việc bạn cũng rất dễ bị đau đầu.
 • Chỗ ngồi không nên cách cửa quá gần, bởi khoảng cách giữa cửa và chỗ ngồi quá gần sẽ khiến cho hiệu suất làm việc không cao và năng lực bản thân khó để phát huy được.
Bố trí bàn làm việc theo phong thủy của người mệnh Hỏa
Bố trí bàn làm việc theo phong thủy của người mệnh Hỏa
 • Cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện với hướng cửa ra vào. Vì theo phong thủy đây là hướng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và rất dễ bị đau đầu.
 • Không để chỗ ngồi ở phía dưới dầm ngang trên xà nhà: Công việc sẽ tránh bị xáo trộn và tránh mắc sai sót. Bàn làm việc đặt càng xa xà ngang thì công việc càng thuận lợi và phát triển suôn sẻ hơn.

Phong thủy bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Đối với vấn đề bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc, một số những lưu ý có thể giúp ích cho bạn:

 • Phong thủy bàn làm việc tốt nhất nên hướng ra cửa – tuy nhiên không đặt bàn đối diện thẳng với cửa ra vào. 
 • Phía sau lưng bàn làm việc nên là một điểm tựa thật chắc chắn (tường, tủ sách, …)
 • Không nên bố trí bàn quay mặt vào với tường hoặc đặt quay lưng ra phía cửa phòng.
 • Lưu ý không được đặt bàn ở trung tâm phòng làm việc.
 • Không nên bố trí bàn làm việc nơi góc nhọn, các góc khuất hoặc đặt ở cuối hành lang hay lối đi.
 • Bàn làm việc không nên đặt trước cột vuông hoặc đặt phía dưới xà ngang sẽ không tốt cho vận khí của công việc.
 • Hướng nhà vệ sinh và cầu thang cũng là hướng kiêng kỵ đặt bàn làm việc hướng về mà người mệnh Mộc nên tránh.

Đối với những người mang mệnh Mộc, bàn làm việc nên được thiết kế theo dáng hình uốn lượn và góc tròn. Bởi lẽ đây là kiểu dáng bàn biểu tượng cho hành Thủy. và theo luật tương sinh quan trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc sẽ mang lại cho chủ nhân rất nhiều thuận lợi trong công việc.

Lưu ý: Kích thước bàn làm việc và các đồ vật được đặt ở trên bàn nên được thiết kế tương xứng. Bàn làm việc không nên quá chật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc nhưng cũng không nên quá rộng sẽ khiến tâm trạng bị bất ổn.

Phong thủy bàn làm việc với những người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên được cân nhắc kỹ lưỡng theo quy luật ngũ hành. Vì là Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc của những người mang mệnh này cần được đặt theo các hướng: Đông Bắc – hướng Tây hoặc Tây Nam và hướng Tây Bắc. Đây đều là những hướng vượng tài lộc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Người mệnh thủy bố trí bàn làm việc như thế nào để thu hút nhiều tài lộc?
Người mệnh thủy bố trí bàn làm việc như thế nào để thu hút nhiều tài lộc?

Phong thủy bàn làm việc người mệnh thủy nên được đặt hướng ra phía ngoài cửa nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Và đương nhiên, bạn cũng không được bố trí bàn làm việc ở phía dưới xà ngang, quay mặt vào tường hoặc giữa phòng sẽ khiến cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Và đây là những điều tối kỵ bạn cần nhớ.

Tốt nhất, hướng bàn làm việc nên được kê ở vị trí có điểm tựa ở sau lưng thật vững chắc. Bạn lưu ý đừng để phía sau lưng cảm thấy thật trống trải vì như vậy sẽ tạo nên một cảm giác bất an, lo lắng khiến bạn không thể nào tập trung làm việc được.

Trong tương sinh quan, những người mang mệnh thủy nên tìm và thiết kế các loại bàn làm việc với chất liệu kim loại hoặc có thể là gỗ. Bởi theo lý giải Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ mang lại cho công việc của bạn những điều phát triển tốt nhất.

Phong thủy bàn làm việc dành cho những người mệnh Kim

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, người mệnh Kim cực kỳ hợp với những hướng như: Tây – Tây Bắc hay Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Bàn làm việc - nơi quyết định sự thăng hoa trong công việc
Bàn làm việc – nơi quyết định sự thăng hoa trong công việc

Dựa trên tính cách vốn mạnh mẽ, người mệnh Kim khi bố  trí phong thủy bàn làm việc nên được đặt hướng ra phía cửa chính. Từ vị trí này bạn có thể dễ dàng đặt tầm nhìn của mình để quan sát được mọi thứ xung quanh và bao quát được toàn bộ không gian làm việc.

Bên cạnh đó, khi đặt bàn bạn cũng nên lưu ý lựa chọn một khu vực làm điểm tựa vững chắc ở phía sau lưng bàn làm việc như tường hay tủ tài liệu. Như vậy thì công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn và không gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, một số những vật dụng phong thủy đặt ở trên bàn làm việc cũng có thể hỗ trợ đường công danh và tài lộc của bạn tốt hơn:

 • Các loại thủy tinh, gương hay một số những vật dụng làm từ kim loại vừa làm vật trang trí vừa có tác dụng hỗ trợ cực tốt cho những người mang mệnh Kim.
 • Khỉ và gà cũng là hai loại động vật mang mệnh Kim, chính vì vậy, trên bàn làm việc của những người cùng mệnh có thể đặt ảnh trang trí của hai loại vật này để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Một số những loại cây hợp với mệnh Kim được trồng ở trong phòng vừa giúp không gian có sức sống vừa hỗ trợ tốt cho công việc. Ví dụ như: Hoa ngọc lan, hoa kim ngân hay hoa cửu lý hương, …

Xem thêm: Bật mí cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ

Khác với các cung mệnh còn lại, bàn làm việc của người mệnh Thổ nên được đặt ở vị trí trung tâm phòng theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là nơi mà họ có thể dễ dàng quan sát được tất cả mọi thứ trong không gian phòng làm việc.

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ rất quan trọng
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ rất quan trọng

Với người mệnh thổ, đây sẽ là vị trí có thể hấp thu được nhiều vượng khí và lợi lộc nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bàn làm việc nên tìm được một điểm tựa chắc chắn ở phía sau lưng nên là bức tường hoặc một tủ sách. Đây là sự hiện diện của công danh tiền tài chắc chắn sẽ thăng tiến.

Hơn nữa, vị trí bàn làm việc khi được đặt cạnh khu vực cửa cổ cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành đối với người mệnh Thổ. Một không gian thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp bạn có được một cảm giác thoải mái nhất mỗi khi cảm thấy stress hay mệt mỏi.